Dịch vụ kiểm toán là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kiểm toán

Dịch vụ kiểm toán là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kiểm toán của Đại Lý Thuế Hoàng Long

Song song với kế toán, kiểm toán là hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một sự thật là hiện tại, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về kiểm toán. Đến khi cần thì doanh nghiệp lại lúng túng, không biết nên chọn dịch vụ nào cho uy tín và chuyên nghiệp.

Vậy dịch vụ kiểm toán là gì? Mang lại lợi ích như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Dịch vụ kiểm toán là gì?

Dịch vụ kiểm toán là dịch vụ kiểm tra số liệu của doanh nghiệp. Mục đích là xem thử doanh nghiệp có tuân thủ qui định về tài chính kế toán hay chưa, có đảm bảo tính chuyên nghiệp hay chưa, có hợp lý và hợp lệ hay chưa, đồng thời có trung thực hay không?

Để tránh những sai sót không đáng có, doang nghiệp của bạn nên thuê dịch vụ kiểm toán hàng năm, nhằm đảm bảo tính trung thực của báo cáo tài chính.

Bởi lẽ, hoạt động kiểm toán do các dịch vụ kiểm toán thuê ngoài thực hiện thường có tính khách quan và chuyên nghiệp rất cao, nhất là khi chọn đúng dịch vụ uy tín.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kiểm toán

Ngoài năng lực chuyên môn cao, dịch vụ kiểm toán còn hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động của doanh nghiệp.

Đảm bảo tuân thủ pháp luật

Làm chủ một doanh nghiệp, bạn luôn là người chịu hết mọi trách nhiệm về công ty, nhất là phần tài chính. Chỉ cần phát sinh sai sót nhỏ, bất kể là vô tình hay cố ý, doanh nghiệp đều có thể bị xử phạt rất nặng, tốn kém tiền bạc vô ích.

Để chuyện đó không xảy ra, hãy lựa chọn phương pháp an toàn hơn. Tìm đến dịch vụ kiểm toán là cách đơn giản nhất. Tại các công ty kiểm toán, mọi nhân viên đều được đào tạo bài bản, trải qua nhiều đợt kiểm định chuyên môn và có chứng chỉ hành nghề. Do đó công tác kiểm toán được thực hiện tốt hơn là đương nhiên.

Loại bỏ lỗi trong kế toán

Trong quá trình kiểm toán, dưới con mắt sắc sảo của các kiểm toán viên chuyên nghiệp, mọi lỗi kế toán đều sẽ bị loại trừ.

Lỗi kế toán có thể do nhân viên kế toán của doanh nghiệp vô tình mắc phải. Nhưng tệ hơn cả là do họ cố ý làm sai! Trong trường hợp đó, sử dụng dịch vụ kế toán uy tín sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được thiệt hại.

Đồng thời, khi đã có “cao nhân” giám sát thì nhân viên kế toán của doanh nghiệp không thể nào làm sai qui định nữa. Đó cũng là biện pháp để nâng cao đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhân sự, bồi dưỡng tinh thần tuân thủ chính sách chung.

Tăng hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp

Báo cáo tài chính luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp phải đau đầu. Sử dụng dịch vụ kiểm toán đồng nghĩa với việc có người đáng tin cậy đứng ra phụ trách. Doanh nghiệp có thể yên tâm tập trung vào chiến lược hoạt động của mình, từ đó đạt được những kết quả như mục tiêu đã định.

Ngay cả khi doanh nghiệp đã có bộ phận kiểm toán thì việc thuê dịch vụ kiểm toán cũng hết sức cần thiết. Áp lực giảm bớt, bộ phận kiểm toán nội bộ sẽ hoạt động thêm hiệu quả, tiết kiệm chi phí, góp phần tối đa hóa lợi nhuận.

Giúp doanh nghiệp dự báo kinh tế chính xác

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, dịch vụ kiểm toán còn giúp dự báo những rủi ro có thể đến với công ty trong những năm tiếp theo, phát hiện các lỗ hổng về phương diện tài chính, chống lại rủi ro về thuế.

Trên cơ sở dự báo của dịch vụ kiểm toán, doanh nghiệp sẽ đưa ra biện pháp ứng phó kịp thời, duy trì sự tăng trưởng ổn định.

Vậy đâu là dịch vụ kiểm toán uy tín ở Thái Nguyên?

Hiện nay, CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TƯ VẤN DỊCH VỤ VÀ ĐẠI LÝ THUẾ HOÀNG LONG chúng tôi nhận thực hiện các loại hình kiểm toán như kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm toán nội bộ, kiểm soát nội bộ hàng quí và hàng năm,… nhằm giúp cho doanh nghiệp tránh được mọi thất thoát tài chính.

Sự khác biệt về dịch vụ kiểm toán của chúng tôi chính là sự chuyên nghiệp hóa đến từ các chuyên gia. Các chuyên gia làm việc theo mỗi nhóm ngành nhất định nên sẽ có nhiều kinh nghiệm kiểm toán trong nhóm ngành kinh doanh đó. Sự am hiểu về ngành nghề và khách hàng của doanh nghiệp là nhân tố quan trọng đảm bảo hoạt động kiểm toán đạt hiệu quả và chính xác.

Chúng tôi cam kết tuân thủ mọi qui định của pháp luật, như luật đầu tư nước ngoài, luật đầu tư công ty cổ phần bao gồm cổ phần niêm yết,… Quan trọng hơn, chúng tôi còn phát hành cả thư quản lý cho quí khách, hỗ trợ quí doanh nghiệp nâng cao trình độ quản lý và năng lực kiểm soát tài chính. Đó mới là giá trị cốt lõi của dịch vụ kiểm toán mà chúng tôi cung cấp.

Đặc biệt, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí về kế toán, kiểm toán, pháp luật thuế,… dù cho đó có phải là khách hàng của chúng tôi hay không. Không chỉ kiểm toán, tư vấn tận tình để giải quyết nỗi lo cho ban giám đốc là điều khiến chúng tôi vinh dự.

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, kiểm toán là một loại hình dịch vụ đặc biệt. Kiểm toán giúp đo lường “sức khỏe” doanh nghiệp một cách chính xác, chỉ ra những sai phạm trọng yếu để doanh nghiệp khắc phục kịp thời, bảo toàn mọi thành quả kinh doanh.

Bởi thế, nếu đang lo lắng về tình hình tài chính của doanh nghiệp, xin vui lòng gọi ngay đến số điện thoại 0912039931 để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TƯ VẤN DỊCH VỤ VÀ ĐẠI LÝ THUẾ HOÀNG LONG chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp mọi câu hỏi của quý khách.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *